Số phận mặn chát của những cô gái trẻ ngày đi học, đêm bán dâm

Tại quốc gia Sierra Leonian nghèo đói nằm ở Tây Phi, nhiều cô gái trẻ buộc phải lựa chọn việc bán dâm để được đi học và có cái ăn qua ngày.

Aminata, cô gái chỉ mới 15 tuổi này đã đau đớn thừa nhận rằng mình đang hành nghề mại dâm, trung bình mỗi đêm em tiếp khoảng 3 khách hàng. Aminata buộc phải bán cơ thể của mình nếu cô bé muốn đi học. Vì đây là cách duy nhất em có đủ khả năng để chi trả học phí. 

Sierra Leone là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Hàng năm, chi phí cho 1 năm học ở đây vào khoảng 40 Euro (gần 1 triệu đồng) và đó là một khoảng tiền rất lớn đối với nhiều gia đình nơi đây, nhiều cô gái không được đi học chỉ vì quá nghèo.

Do vậy, nhiều cô gái, giống như Aminata phải nhắm mắt lựa chọn cách giải quyết: quan hệ tình dục để lấy tiền đi học. Aminata cho biết em buộc phải lựa chọn như vậy vì gia đình Aminata không đủ khả năng để nuôi cô bé ăn học.

bán dâm

Aminata bất đắc dĩ phải trở thành gái bán dâm để có tiền đi học.

Hàng đêm, Aminata có thể kiếm nhiều hơn 9 Euro (hơn 200 ngàn đồng) với điều kiện em phải quan hệ với 3 khách hàng. Không chỉ lo chi trả học phí, cô bé này còn phải lo các khoản như mua sách vở, đồng phục… để phục vụ cho việc học.

Em cảm thấy không được tốt cho lắm nhưng em không còn lựa chọn nào khác. Không ai ủng hộ em việc đi học. Em đã lang thang trên đường phố để hành nghề mại dâm, kiếm tiền để em có thế đi học“, Aminata cho biết.

Ở trường, Aminata đã làm hết sức mình để giả vờ mọi thứ vẫn ổn. Không ai thậm chí là những người bạn chơi cùng biết rằng cô gái đã phải cố gắng sinh tồn trong đau đớn và tủi nhục như thế nào. Sau đó, mọi thứ đều sụp đổ, Aminata mang thai. Trường học đã trở thành quá khứ của cô gái, nơi chỉ có 20% con trai và 9.5% con gái được đi học đến bậc trung học.

Điều này đặt ra một vấn đề cấp thiết trong xã hội hiện nay đó là sự giáo dục giới tính cho các cô gái trẻ để quan hệ tình dục an toàn. Trên thực tế, đa phần những cô gái mang thai phải bỏ dở việc học hành và cánh cổng tương lai tốt đẹp hơn cũng đóng lại hoàn toàn.

Khi một cô gái trẻ mang thai trong khi đi học, điều đó thực sự rất khó khăn đối với các em. Thông thường, gia đình sẽ đưa con em họ về nhà và ngừng tất cả các trợ cấp cơ bản. Khi sinh con, các em phải đấu tranh để chăm sóc đứa trẻ. Thật hiếm khi có em nào được một người bạn trai hỗ trợ. Việc có đủ cái ăn cái mặc đã là một thách thức làm sao các em có thể quay trở lại trường học“, Sia Lajaku-Williams, giám độc trung tâm vì quyền trẻ em ở Sierra Leone cho biết.

Marie, 16 tuổi đang ngồi ngoài hiên nhà và bồng một bé trai. Marie nói: “Em không phải là một đứa ngu dốt. Em luôn nằm trong top đầu của lớp. Em muốn được đi học và giấc mơ của em là trở thành một luật sư. Nhưng cha em không ủng hộ điều này và em đã phải rời khỏi trường học“.

Marie sinh ra và lớn lên trong một khu ổ chuột. Người dân sinh sống ở đây không có đủ tiền để mua thức ăn cho gia đình. Các con đường chứa đầy rác, nhà nhà chen chúc nhau. Chính vì vậy, ở tuổi 14, Marie  phải rao bán thân mình trên đường phố để giúp đỡ mẹ và em gái sau khi bố mẹ ly thân.

cô gái

Marie, 16 tuổi đang bồng con trai bé bỏng, kết quả của một cuộc giao dịch tình – tiền.

Trong nhiều tháng liền, cô gái buộc phải bán thân để bươn trải cuộc sống và nhìn những người bạn đồng trang lứa vui vẻ đến trường trong bộ đồng phục sặc sỡ. Sau đó, một nam thanh niên khoảng 25 tuổi xuất hiện và đưa ra thỏa thuận: Marie sẽ ngủ với anh ta và anh ta sẽ trả tiền để Marie đi học.

Marie không nghi ngờ gì về lời đề nghi này. Cô gái nghĩ đây là cách duy nhất để cô có thể được đi học trở lại. Thu nhập của Marie tăng lên đáng kể và tưởng chừng như cánh cửa hy vọng đã mở ra trước mắt cô gái trẻ nhưng thực tế luôn phũ phàng.

Em đã có cảm tình với anh ta. Nhưng đó là vì những gì anh ta đã làm cho em. Anh ấy đã cho em hy vọng. Em không nghĩ anh ta sẽ thích em“, Marie tâm sự.

Khi cô mang thai, người đàn ông ấy đã biến mất, khiến giấc mơ của cô gái trẻ về một tương lai tươi sáng hơn bị phá hủy. “Em không tìm được anh ấy. Em đã bị phản bổi. Anh ấy đã cho em hy vọng rằng cuộc sống của em có thể thay đổi. Khi con người ta được học hành, điều kiện sống của họ sẽ được thay đổi. Em chỉ muốn được như những người có trí thức, được học hành đầy đủ“, Marie cho biết.

bồng con

Marie làm mẹ ở tuổi 15. Giờ đây cô bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của mình. Marie trở thành người nội trợ, chăm sóc con và bà ngoại.

Adama được gửi đến sống với dì của mình từ năm 13 tuổi cùng với người anh em họ của mình. Dì của cô quyết định cô phải ra ngoài kiếm tiền và làm các công việc nhà.

Trong khi đáng lẽ cô bé đang được đi học, ngồi trong lớp nghe giảng bài thì Adama phải thức dậy vào lúc 2 giờ sáng để bắt đầu công việc. Và nếu không hoành thàn công việc, dì của cô bé sẽ không cho Adama ăn. Trong khi Adama đang trong tình trạng mệt mỏi, sợ hãi và đói thì một người đàn ông đã tiếp cận cô bé và hứa sẽ cung cấp thức ăn cho cô để đổi lấy tình dục.

Anh ấy là người duy nhất trong thế giới này có thể chăm sóc cho em. Khi anh ấy từ chối đứa bé trong bụng của em và biến mất không dấu vết, em thấy xấu hổ và cảm thấy mình bị phản bội“, Adama đau khổ nói.

Với Adam, anh ta là nguồn thu nhập duy nhất của cô. Cách duy nhất bây giờ để giải thoát số phận khốn khổ cho những cô gái trẻ ở đây là cho họ hưởng một nền giáo dục thực sự. Họ cần được biết nơi nào họ có thể đi và làm thế nào để sinh tồn. Việc có con không phải là sự kết thúc.

Adama đang mang thai 5 tháng, trong khi Aminata là 7 tháng, Marie đang bận nuôi con trai. Nhưng các nhóm từ thiện ở đây đều hy vọng rằng họ có thể có cơ hội quay lại trường học, thoát khỏi vòng đói nghèo luẩn quẩn và có một tương lai an toàn hơn.

mang thai

Adama đang mang thai 5 tháng, cô đã quan hệ với người đàn ông hứa cung cấp thức ăn cho cô mỗi ngày.

Nguồn: Daily Mail

Nguồn : http://afamily  .vn/so-phan-man-chat-cua-nhung-co-gai-tre-ngay-di-hoc-dem-ban-dam-20160419030325768.chn
Orgy